Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng là bài thuốc có hiệu quả rất tốt. Nhưng nhiều người bệnh đã sử dụng và cho rằng bài thuốc này không có tác dụng. Vậy chữa thoái hóa cột sống bằng xương rồng tốt không và cách chữa như thế nào? Hãy cùng Việt Nam Forestry tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé.

Cây xương rồng có chữa được bệnh thoái hóa cột sống không?

Theo chuyên gia về thoái hóa cột sống của Việt Nam Forestry. Chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng là phương pháp điều trị có hiệu quả tốt.
Đã có nhiều nghiên cứu áp dụng bài thuốc ó nguyên liệu từ cây xương rồng để điều trị thoái hóa cột sống. Sau một thời gian sử dụng, đa số người bệnh điều cảm thấy sức khỏe cải thiện và giảm đau nhức xương khớp rõ rệt.
Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng cũng được nhiều bác sĩ khuyên áp dụng là vì có hiệu quả tốt, an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ của thuốc.
Lưu ý: Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng chỉ có hiệu quả cao đối với những người bị thoái hóa nhẹ. Còn đối với trường hợp bị thoái hóa cột sống nặng cũng có tác dụng điều trị và giảm đau nhưng hiệu quả sẽ thấp.
chua-benh-thoat-vi-dia-dem.jpg
Ngoài ra, trong cây xương rồng còn có rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe như friedelan-3a-ol, taraxerol, tartric, acid citric, euphorbol. Trong đông y, xương rồng được sử dụng để giúp thanh nhiệt giải độc, hóa ứ trệ, hoạt huyết tốt,…

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng

Để có được bài thuốc chữa thoái hóa cột sống tốt từ cây xương rồng. Người bệnh cần chú ý phải kiên trì áp dụng bài thuốc chữa vì đây là phương pháp chữa theo đông y. Ngoài ra, việc lựa chọn loại xương rồng nào làm nguyên liệu chữa bệnh cũng rất quan trọng. Vì xương rồng có rất nhiều loại nhưng chỉ có 2 loại chữa bệnh hiệu quả đó là xương rồng bẹ và xương rồng ba chia.
Dưới đây là những cách sử dụng xương rồng để chữa bệnh thoái hóa cột sống bao gồm:

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng bẹ

Người bệnh sử dụng những bẹ xương rồng ba chia để làm bài thuốc đắp.
• Chuẩn bị nguyên liệu: 1 chiếc khăn mỏng và 3-4 bẹ xương rồng.
• Cách thực hiện: Loại bỏ hết gai trên bẹ xương rồng và ngâm bẹ xương rồng vào nước muối khoảng 10 phút. Đem bẹ xương rồng đã rửa sạch với nước mối hơ trên than hồng hoặc ngọn lửa cho chín đều 2 mặt. Cuối cùng cho xương rồng vào một miếng khăn đã chuẩn bị sau đó đắp lên vùng cột sống bị thoái hóa. Người bị thoái hóa cột sống nên thực hiện thường xuyên mỗi ngày 1 lần để có tác dụng tốt.

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng ba chia

Người bệnh sử dụng xương rồng ba chia kết hợp với nguyên liệu cá lóc và muối để chế biến thành món ăn giúp điều trị và giảm đau tốt.
• Chuẩn bị nguyên liệu: xương rồng ba chia khoảng 3-4 đọt non, cá lóc khoảng 250g và 1 thìa muối hạt trắng.
• Cách thực hiện: Loại bỏ hết phần gai trên đọt xương rồng và ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Vớt xương rồng để ráo nước và cắt mỏng, bóp với muối trắng cho hết mủ nhựa cây. Sau khi đã hết nhựa, rửa sạch bằng nước và nấu với cá lóc cho đến khi chín thì có thể sử dụng ăn với cơm hoặc ăn không.
Như vậy vietnamforestry.org.vn đã giúp trả lời câu hỏi cây xương rồng có chữa được thoái hóa cột sống không và chia sẻ những cách chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức bổ ích về cách chữa bệnh thoái hóa cột sống.

Tác dụng khác của cây xương rồng

Chữa gai cột sống

Chuẩn bị 1 con cá lóc, 3 đọt xương rồng ba cạnh non, mỗi đọt dài khoảng 10cm. Dùng dao hoặc kéo tỉa bỏ hết gai của đọt xương rồng sau đó rửa sạch. Tiếp đến bào thành lát mỏng luôn cả vỏ. Cho thêm vào xương rồng đã bào một ít muối rồi bóp đều để làm giảm mủ của cây xương rồng. Sau đó dùng nước rửa sạch hết muối, rồi lại cho muối vào bóp tiếp thêm lần nữa để tan hết mủ xương rồng. Rồi lại rửa sạch.
Cá lóc sơ chế và làm thật sạch nhớt, bỏ hết phần ruột ở trong. Cho xương rồng đã rửa sạch và cá lóc vào nồi. Cho thêm một chén nước vào, rồi bật lửa liu riu nấu cho đến khi gần cạn hết nước, cá chín thì tắt lửa. Nấu và ăn trong 5 ngày liên tiếp.

Chữa viêm dạ dày cấp tính

Chuẩn bị 30 - 60g xương rồng ba cạnh, lấy dao gọt bỏ vỏ và gai, cắt nhỏ, rửa sạch mủ giống như trên rồi để ráo. Lấy 1 nắm gạo đem rang sao cho cháy sém. Sau đó sắc 2 nguyên liệu này để uống.

Chữa đòn ngã sưng đau

Lấy 30g xương rồng ba cạnh tươi cắt nhỏ, sao cháy đen. Cho thêm nước và rượu theo tỉ lệ 1:1 để sắc uống.

Chữa xơ gan cổ trướng

Lấy phần nhựa mủ của xương rồng ba cạnh hòa vào bột gạo rồi viên thành hạt bằng hạt đậu xanh, uống 1 - 2 viên chữa xơ gan cổ chướng. Chú ý phụ nữ có thai không được áp dụng.

Chữa đau răng, sâu răng

Chuẩn bị 50g cành xương rồng, cạo bỏ gai, nướng chín vàng hoặc vùi tro nóng trong khoảng 1 đến 2 giờ, giã nát với ít muối, ép lấy nước. Sau đó lấy nước xương rồng ngậm trong 10 phút rồi nhổ ra và súc miệng. Ngày ngậm từ 3 đến 4 lần.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License